Monsanto chia sẻ giải pháp đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh lương thực tại APEC 2017

9/1/2017

An ninh lương thực và biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu trong các nền kinh tế APEC do những thách thức ngày càng gia tăng trong chuỗi sản xuất lương thực trên thế giới. Tại tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu tại Cần Thơ, Monsanto - một trong những tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới đã đại diện cho nền kinh tế Mỹ tham gia Triển lãm APEC về “Sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp nông nghiệp”. Nhân dịp này, bà Aruna Rachakonda – Tổng Giám đốc Monsanto Việt Nam cũng đã có cơ hội chia sẻ các giải pháp đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh lương thực trong buổi đối thoại giữa các bộ trưởng và tổng giám đốc vào ngày 24 tháng 8 năm 2017.

trien-lam-apec

“Monsanto tin rằng APEC là nền tảng lý tưởng để các nền kinh tế có thể chia sẻ và tìm ra các giải pháp để giải quyết các thách thức về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu. Để đạt được an ninh lương thực và phát triển bền vững cần hai nhân tố chính: Đổi mới công nghệ nông nghiệp và đổi mới chính sách nông nghiệp. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy trong những năm vừa qua trên toàn cộng đồng APEC, hai nhân tố này đều đang được tập trung phát triển và có nhiều tiến bộ đáng ghi nhận.” Bà Aruna Rachakoda – Tổng giám đốc công ty Dekalb Việt Nam (chi nhánh tập đoàn Monsanto) chia sẻ.

“Nông dân luôn cần được đặt ở trọng tâm của mọi chiến lược và chương trình an ninh lương thực và biến đổi khí hậu. Điều hiển nhiên là nếu công nghệ không thể tới tay của nông dân thì công nghệ sẽ không thể tạo ra bất kỳ một tác động nào cả. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chương trình hợp tác liên ngành và đa quốc gia nhằm tăng tốc độ đổi mới và ứng dụng công nghệ của nông dân tại các nền kinh tế APEC cũng như trên toàn thế giới. Chỉ khi đó, các thách thức về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu mới có thể được giải quyết kịp thời với tốc độ biến đổi không ngừng như hiện tại và trong tương lai.”

mua-boi-thu

Monsanto cam kết đem tới nông dân Việt Nam cũng như trên toàn cộng đồng APEC các tiến bộ công nghệ tiên tiến nhất nhằm giúp họ cải thiện năng suất cũng như thu nhập. Khi nông dân luôn được cập nhật và tiếp cận với những tiến bộ mới trong nông nghiệp giúp cải thiện mùa màng, những thách thức chính trong bài toán an ninh lương thực sẽ được giải quyết.

tang-nong-san

Năm nền tảng công nghệ chính của Monsanto trên toàn cầu bao gồm chọn tạo giống, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học, khoa học dữ liệu và công nghệ vi sinh. Tại Việt Nam, nông dân đã được tiếp cận bốn trên tổng số năm công nghệ này. Nhằm giúp nông dân tối ưu hóa lợi ích có được từ công nghệ, trong suốt hơn hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Monsanto đã đồng hành cùng hơn 800 nghìn nông dân canh tác ngô nhằm giúp họ cải thiện năng suất từ vụ này qua vụ khác, năm này qua năm khác.