Monsanto và Atomwise hợp tác tìm kiếm các giải pháp bảo vệ cây trồng sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo

6/20/2017

St Loui & San Francisco

Tập đoàn Monsanto đã công bố hợp tác chiến lược với tập đoàn Atomwise trong việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) nhằm đẩy nhanh tiến trình và khả năng phát hiện, phát triển các sản phẩm bảo vệ cây trồng mới.

“Mỗi một mùa vụ, nông dân trên toàn thế giới luôn phải đối mặt với những vấn đề do bệnh và sâu hại gây ảnh hưởng tới năng suất. Trong khi đó, các công nghệ và sản phẩm bảo vệ cây trồng thông thường phải mất tới hơn 11 năm để được thương mại hóa cùng ngân sách nghiên cứu phát triển sản phẩm có thể lên đến 250 triệu đô la Mỹ”, Ông Jeremy Williams, Giám đốc Giải pháp Sáng tạo của Monsanto cho biết.

Atomwise phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo để tìm ra các phân tử. Thông qua hợp tác nghiên cứu này, Atomwise sẽ sử dụng công nghệ hiện đại nhất Atomnet – sử dụng các thuật toán học và máy học (supercomputers) có mức độ nghiên cứu sâu rộng để phân tích hàng triệu phân tử từ đó phát triển những sản phẩm có triển vọng.

“Đáp ứng đủ nhu cầu của một thế giới ngày một đông đúc là một trong những ưu tiên  hàng đầu. Chúng tôi đã và đang huy động mọi công nghệ hiện có nhằm tìm giải pháp cho công cuộc này.”, Tiến sĩ Abraham Heifets, Tổng Giám đốc Atomwise chia sẻ. “Chúng tôi đã và đang đang dùng tất cả mọi kinh nghiệm Atomise tích lũy được trong tiến trình tìm ra giải pháp chữa các căn bệnh chết người bằng công nghệ trí thông minh nhân tạo để ứng dụng trong việc tìm ra các giải pháp chống lại các loại bệnh và sâu hại đang tàn phá nguồn cung cấp thực phẩm cho chúng ta.”

Thay vì sử dụng các phương pháp đánh giá truyền thống thử-lỗi-thử thì quy trình loại trừ hàng ngàn phân tử của Atomnet sẽ tinh giản bớt giai đoạn nghiên cứu tìm hiểu đầu tiên thông qua việc phân tích cách tương tác của các phân tử với nhau. Atomnet sẽ đẩy nhanh tiến trình này, sử dụng các thuật toán nghiên cứu sâu (deep learning) để dự đoán phân tử nào có thể có tác động tích cực trong việc kiểm soát bệnh hại và sâu hại. Phần mềm học cách tương tác phân tử bằng việc nhận diện các mẫu, tương tự như cách trí tuệ nhân tạo học cách nhận dạng ra các hình ảnh.

Ông Williams tin rằng: “Bằng việc kết hợp trí tuệ thông minh nhân tạo của Atomwise cùng năng lực của Monsanto  trong việc đưa các sản phẩm nông nghiệp ra thị trường thông qua chuỗi tích hợp nền tảng dữ liệu khoa học, công nghệ sinh học trong nông nghiệp, bảo vệ mùa màng và chọn tạo giống cây trồng, chúng tôi có thể cùng phát triển những công nghệ mới hỗ trợ nông dân có thêm những vụ mùa bội thu, bảo vệ cây trồng và giải quyết các thách thức về môi trường đang ngày một tăng.”

Monsanto là công ty đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp tiên phong hợp tác với Atomwise. Sự hợp tác này thể hiện rõ quan điểm hợp tác đặc biệt của Monsanto nhằm tìm kiếm các giải pháp bảo vệ cây trồng.

Về Monsanto

Monsanto cam kết không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển ra các giải pháp giúp nuôi sống một thế giới đang ngày một đông đúc. Chúng tôi sản xuất hạt giống rau, trái cây và các cây trồng chính – như ngô, đậu tương và bông vải – nhằm giúp nông dân gặt hái những vụ mùa bội thu đồng thời sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên chủ yếu một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi nghiên cứu ra các giải pháp bền vững để bảo vệ đất, đưa ra hệ thống các dữ liệu để nông dân có thể truy cập, ứng dụng để cải thiện kỹ thuật canh tác, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời cung cấp các sản phẩm bảo vệ thực vật để giảm thiểu tác hại từ sâu và bệnh thực vật. Thông qua các chương trình và đối tác chiến lược, chúng tôi đồng hành cùng với nông dân, các nhà nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các đơn vị có liên quan để cùng nhau giải quyết những thách thức lớn nhất mà nhân loại đang và sẽ phải đương đầu. Để tìm hiểu thêm về Monsanto, cam kết của chúng tôi và hơn 20.000 nhân viên đang tận tụy làm việc vì sự phát triển nông nghiệp bền vững toàn cầu, vui lòng tham khảo website: http://vn.smarterfarming.info/vnhttp://www.monsanto.vn. Theo dõi các trang mạng xã hội của công ty trên https://www.facebook.com/monsantovietnam.