Monsanto trao quà cho học sinh nghèo tỉnh Sơn La

9/8/2017

Ngày 5/9/2017, Tổng Giám Đốc Dekalb Việt Nam (Monsanto) bà Aruna Rachakonda đã tới thăm 3 điểm trường tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và trao quà cho hơn 150 em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

a

Ảnh: Tổng Giám Đốc Dekalb Việt Nam (Monsanto) bà Aruna Rachakonda đã tới thăm 3 điểm trường tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

150 phần quà gồm ba lô sách vở đã được trao tặng cho các em học sinh tại ba điểm trường Tô Múa, Song Khủa và Liên Hoà. Đây đều là 3 điểm trường thuộc diện vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

b

Ảnh: Học sinh tại ba điểm trường Tô Múa, Song Khủa và Liên Hoà thuộc diện vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La..

Trong những năm vừa qua, mặc dù  97% số trẻ em Việt Nam trong độ tuổi tiểu học đều được cắp sách tới trường nhưng chất lượng giáo dục và hỗ trợ giáo dục giữa các vùng trong cả nước còn khoảng cách rất lớn đặc biệt là ở khu vực nông thôn hẻo lánh và vùng dân tộc thiểu số. Để rút ngắn khoảng cách này, cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ và đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức và tập thể.

"Giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển thành công của mỗi con người, đặc biệt là giáo dục tiểu học. Chúng tôi rất mong muốn có thể giúp các em học sinh Việt Nam, đặc biệt là con em của bà con nông dân ở các vùng sâu xa như địa bàn Sơn La có cơ hội nhiều hơn nữa tiếp cận với giáo dục." , bà Aruna Rachakonda chia sẻ.

c

Ảnh: Monsanto mong muốn giúp các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa Việt Nam có cơ hội nhiều hơn nữa tiếp cận với giáo dục.

Thầy Nguyễn Văn Ngọc - Hiệu trưởng trường Liên Hoà, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xúc động chia sẻ: “ Trường Liên Hoà là một trong những trường có nhiều con em nông dân có cuộc sống hết sức vất vả. Nhiều em để được đi học phải vượt qua chặng đường cả 12 km mới có thể tới trường. Chương trình trao quà cho các em học sinh của công ty Monsanto - Dekalb thực sự là một chương trình hết sức ý nghĩa đã động viên cho các em học sinh nghèo học giỏi. Hy vọng những phần quà này sẽ giúp em nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học 2017-2018”.

01

Ảnh: 150 món quà ý nghĩa từ Monsanto sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực trong năm học mới 2017 - 2018.

Trước chương trình này, Monsanto - Dekalb Việt Nam cũng đã dành nhiều đóng góp cho giáo dục Việt Nam nhằm mục tiêu "trăm năm trồng người" như đóng góp hơn 3,2 tỷ đồng cho chương trình hợp tác với tổ chức Room to Read nhằm cải thiện giáo dục và bình đẳng giới dành cho con em nông dân Việt Nam; quỹ học bổng Monsanto - VNUA dành cho các sinh viên trường Đại học Nông nghiệp hay chương trình Ươm mầm tài năng trẻ tại An Giang.