Monsanto ươm mầm tài năng trẻ tại An Giang

6/16/2017

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, công ty Dekalb Việt Nam đã tổ chức chương trình Ươm mầm tài năng trẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh An Giang.

Hùynh Duy Trác, Giám đốc phụ trách kỹ thuật vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, Dekalb Việt Nam cho biết đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng (CSR) có ý nghĩa của công ty Dekalb nhân dịp Ngày Tết thiếu nhi 1/6. Công ty đã trao 56 phần quà gồm ba lô, sách vở cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của trường THCS Đa Phước và trường tiểu học Khánh An, tỉnh An Giang.

Monsanto tặng học bổng trẻ em nghèo (1)

“Chương trình nhằm tiếp bước cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học cơ sở đến trường trong năm học sắp tới, khích lệ các em có thêm động lực trong hoạt động học tập của mình. Qua đó, công ty cam kết cải thiện cuộc sống của bà con nông dân nơi công ty và nhân viên đang làm việc. Công ty hy vọng sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình và đem đến niềm vui nhỏ cho các em, thể hiện sự cam kết gắn bó với cộng đồng của công ty Dekalb Vietnam”, ông cho biết.

Giáo viên trường Đa Phước rất vui mừng khi đại diện công ty Dekalb đến thăm trường và trao phần quà cho các em học sinh. Mỗi năm, trường Đa Phước có khoảng 120 em học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo trường Đa Phước chia sẻ chương trình Ươm mầm tài năng là hoạt động có ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em vượt lên khó khăn và tiếp bước trên con đường tương lại. Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng với nhiều phần quà hỗ trợ về cơ sở vật chất lẫn tinh thần cho các em.

Trong khi đó, trường tiểu học Khánh An nằm giáp vùng biên giới nơi có trình độ dân trí thấp, phần lớn các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô giáo chủ nhiệm lớp 5C trường Khánh An cho biết chương trình ươm mầm tài năng không chỉ khích lệ các em mà còn là một sự đầu tư giúp cho địa phương phát triển hơn. Hy vọng sẽ nhiều chương trình tương tự để hỗ trợ cho giáo dục địa phương.

Monsanto tặng học bổng trẻ em nghèo (3)

Em Vũ Ngọc Tố Như - học sinh lớp 8A3 trường THCS Đa Phước vui mừng và cảm kích khi đoàn công ty Dekalb đến thăm trường. “Em thấy đây là chương trình có ý nghĩa cho bản thân và các bạn trong trường, tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn như em. Nhận phần quà này em tự nhủ phải cố gắng học giỏi để sau này có thể trở thành bác sĩ chữa bệnh cho nhiều người.”

Monsanto tặng học bổng trẻ em nghèo (4)

Bên cạnh chương trình ươm mầm tài năng, Monsanto còn có nhiều hoạt động vì cộng đồng như chương trình Cải thiện giáo dục và bình đẳng giới cho hơn 80 nghìn trẻ em và phụ huynh, giáo viên khu vực nông thôn - phối hợp cùng với tổ chức phi chính phủ Room to Read.

Monsanto tặng học bổng trẻ em nghèo (5)

Chương trình Học Bổng VNUA - Monsanto hợp tác cùng Học viện Nông Nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực chọn tạo giống cây trồng và công nghệ sinh học nông nghiệp, Monsanto đã đầu tư 1,5 tỷ đồng trong giai đoạn 2014-2018 để thành lập học bổng Monsanto - VNUA.

Monsanto tặng học bổng trẻ em nghèo (6)