DEKALB VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 10 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM 2017

12/6/2017

Dekalb Việt Nam được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Dekalb Việt Nam cũng là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất đạt được vị trí cao quý này.

Hà Nội ngày 4 tháng 12 năm 2017 – Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017 tổ chức bởi hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) sau hơn 1 năm đánh giá chấm điểm gần 500 hồ sơ đăng ký tham dự. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong hỗ trợ nông dân cải thiện canh tác và phát triển nông nghiệp bền vững, Dekalb Việt Nam đã được vinh danh trong TOP 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017 trong lĩnh vực sản xuất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Dekalb Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này và cũng là công ty duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có tên trong bảng xếp hạng này.

1.Scholarship Handover resize

Ảnh 1: Top 10 DN Phát triển bền vững 2017

Đến dự buổi lễ và trao giải có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh,chủ tịch VCCI ông Vũ Tiến Lộc và 600 đại diện từ các Bộ Ban Ngành, doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí.

“Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Dekalb luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của công ty mẹ - tập đoàn Monsanto: Giúp nông dân sản xuất nhiều hơn đồng thời bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tốt hơn, cải thiện đời sống cho nông dân và cộng đồng. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy những nỗ lực của công ty đã được đánh giá và ghi nhận bởi giải thưởng uy tín Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 trong lĩnh vực sản xuất.” Tiến sỹ Aruna Rachakonda, Tổng Giám Đốc công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) chia sẻ.

1.Scholarship Handover resize

Ảnh 2: Dekalb Việt Nam được vinh danh TOP 10 DN Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2017

Đây là năm thứ 2 VCCI và VBCSD tổ chức bình chọn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam nhằm vinh danh, ghi nhận nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế nhưng cũng không quên trách nhiệm với xã hội. Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, chương trình có sự phối hợp của nhiều đơn vị, cơ quan liên Bộ, Ngành và các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và đánh giá phát triển bền vững. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa VCCI với Bộ Lao động – Thương binh xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Công ty Dekalb Việt Nam (thuộc tập đoàn Monsanto, Hoa Kỳ) đã có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm qua và luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ và nông dân nhằm giải quyết các thách thức trong canh tác nông nghiệp và giúp nông dân cải thiện cuộc sống thông qua cải tiến nông nghiệp và phát triển cộng đồng. Ngoài các chương trình phát triển bền vững trong hoạt động nông nghiệp giúp hàng nghìn nông dân cải thiện năng suất – thu nhập lên tới 40%, Dekalb Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội Doanh Nghiệp. Nổi bật năm vừa qua, bên cạnh các chương trình hiện vẫn đang triển khai như cải thiện giáo dục cho con em nông dân, học bổng phát triển nhân tài nông nghiệp Monsanto VNUA, Dekalb Việt Nam đã thực hiện thêm rất nhiều chương trình đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng như: ký kết học bổng Monsanto – IPMPH-HMU trị giá hơn 1,3 tỷ đồng nhằm phát triển nhân tài trong lĩnh vực dinh dưỡng, chương trình hỗ trợ khẩn cấp bà con nông dân gặp lũ lụt tại khu vực Sơn La, chương trình cùng con em nông dân đến trường.

Về tập đoàn Monsanto

Monsanto cam kết không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển ra các giải pháp giúp nuôi sống một thế giới đang ngày một đông đúc. Chúng tôi sản xuất hạt giống rau, trái cây và các cây trồng chính – như ngô, đậu tương và bông vải – nhằm giúp nông dân gặt hái những vụ mùa bội thu đồng thời sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên chủ yếu một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi nghiên cứu ra các giải pháp bền vững để bảo vệ đất, đưa ra hệ thống các dữ liệu để nông dân có thể truy cập, ứng dụng để cải thiện kỹ thuật canh tác, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời cung cấp các sản phẩm bảo vệ thực vật để giảm thiểu tác hại từ sâu và bệnh thực vật. Thông qua các chương trình và đối tác chiến lược, chúng tôi đồng hành cùng với nông dân, các nhà nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các đơn vị có liên quan để cùng nhau giải quyết những thách thức lớn nhất mà nhân loại đang và sẽ phải đương đầu. Để tìm hiểu thêm về Monsanto, cam kết của chúng tôi và hơn 20 nghìn nhân viên đang tận tụy làm việc vì sự phát triển nông nghiệp bền vững toàn cầu, vui lòng tham khảo website: discover.monsanto.com và monsanto.com. Theo dõi các trang mạng xã hội của công ty trên Twitter® twitter.com/MonsantoCo, trên blog monsantoblog.com hoặc đăng ký theo dõi News Release RSS Feed.

Về công ty Dekalb Việt Nam

Công ty TNHH Dekalb Việt Nam là đại diện tập đoàn Monsanto tại Việt Nam. Dekalb Việt Nam được thành lập từ năm 2010, hoạt động theo tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của tập đoàn Monsanto toàn cầu. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website monsanto.vn hoặc Facebook facebook.com/monsantovietnam