Để được xem là bền vững, nông nghiệp phải cải tiến, đồng thời cũng cải thiện cuộc sống của mọi người liên quan.

Điều đó có nghĩa là xã hội cần lương thực dễ tiếp cận, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, môi trường cần được quan tâm và nông dân trên toàn thế giới phải thu được phần lợi nhuận công bằng từ công khó của mình.


Mục Tiêu của Chúng Tôi

Tại Monsanto chúng tôi nhắm đến mục tiêu cải thiện cuộc sống, bao gồm thêm 5 triệu người trong các gia đình nông dân thiếu thốn tài nguyên, đến năm 2020. Chúng tôi tập trung cung cấp các sản phẩm đổi mới có thể có tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống cho mọi nông dân, gia đình họ và các cộng đồng nông thôn nơi họ sống. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến người tiêu dùng và xã hội nói chung.

Giảm nạn đói

Trên toàn thế giới, có 925 triệu người—gần 1 / 7—phải đi ngủ với cái bụng đói. Một trong những thử thách lớn nhất chúng ta phải khắc phục trong việc giải quyết vấn đề này là kết hợp một phương án kỹ thuật canh tác giúp tăng năng suất với một phương án bảo vệ môi trường tạo điều kiện cho hoạt động bền vững. Sự kết hợp các công nghệ có quan tâm đến hoạt động bền vững là nền tảng cơ bản để chúng ta phát triển các sản phẩm và công nghệ.

Lúa nước và lúa mì là hai loài cây trồng chủ yếu đóng vai trò rất quan trọng đối với an ninh lương thực của hàng tỉ người trên toàn thế giới. Kết hợp lại, chúng nuôi sống trên một nửa dân số thế giới. Tuy nhiên, những cải tiến năng suất lúa nước và lúa mì thua xa những cây trồng khác. Nhận thấy tầm quan trọng của lúa nước và lúa mì đối với an ninh lương thực toàn cầu, Công Ty Monsanto dành ra 10 triệu dollar để cải thiện năng suất các cây trồng này trong cam kết đảm bảo năng suất bền vững của công ty. Chương Trình Beachell-Borlaug International Scholars của Monsanto là kết quả của cam kết đó. Chương trình học bổng danh tiếng này tìm cách giúp thúc đẩy tiến bộ nghiên cứu trong sản xuất lúa nước và lúa mì và phát triển những người chọn tạo giống lúa nước và lúa mì có kiến thức tốt, có thể đóng vai trò những nhà lãnh đạo nông nghiệp trong tương lai.

Làm cho lương thực có giá trị dinh dưỡng cao hơn

Nông nghiệp đóng vai trò trung tâm trong việc tìm ra các giải pháp cho nhiều vấn đề của thế giới—an ninh lương thực, các nguồn năng lượng có thể tái tạo, và biến đổi khí hậu, chỉ là vài ví dụ. Có phải chỉ là thích hợp khi nó phải góp phần cải thiện sức khỏe con người?

Cam kết của chúng tôi vì hoạt động nông nghiệp bền vững là dựa trên việc sản xuất nhiều hơn đồng thời sử dụng ít tài nguyên hơn nhưng quan trọng là chúng tôi đi sâu hơn vào cam kết đó. Chúng tôi không muốn dừng lại ở việc chỉ sản xuất nhiều hơn, chúng tôi còn muốn đảm bảo thực phẩm trên bàn của bạn là có lợi cho bạn. Một phần hoạt động nghiên cứu và phát triển của chúng tôi là dành cho việc phát triển các hạt giống có khả năng sản xuất ra lương thực có phẩm chất dinh dưỡng tốt hơn.

Một sản phẩm có được từ nhiệm vụ cải thiện dinh dưỡng của chúng tôi là từ Seminis, một trong những nhãn hiệu hạt giống rau củ của Monsanto. Seminis hợp tác với Apio, Inc., để đưa một loại súp lơ xanh tốt hơn ra thị trường. Súp lơ xanh Beneforté trong tự nhiên chứa dưỡng chất phytonutrient glucoraphanin cao 2-3 lần so với các loại súp lơ xanh hàng đầu khác, được trồng ở các điều kiện môi trường tương tự. Glucoraphanin về mặt tự nhiên giúp tăng mức enzyme chống ôxi hóa của cơ thể, và những enzyme này giúp duy trì hoạt tính chống ôxi hóa của vitamin A, C và E trong cơ thể bạn. Những vitamin chống ôxi hóa này giúp bảo vệ cơ thể bạn tránh bị tổn thương bởi các gốc tự do và những tác động khác của môi trường.

Tạo điều kiện thịnh vượng cho mọi người

Khi chất lượng sống của nông dân có cải thiện, họ có khả năng tốt hơn trong việc giúp cung cấp lương thực đáp ứng nhu cầu tăng cao của dân số đang phát triển.

Chúng tôi sử dụng công nghệ để phát triển các hạt giống tốt hơn và tạo điều kiện hợp tác để phát triển các phương pháp canh tác mới có thể có tác động rất lớn đối với cuộc sống nông dân. Và đối với tất cả nông dân trên thế giới là nhữngngười đi lên từ nghèo khó, nhiều người nữa cũng sẽ phát triển, thông qua chế độ ăn lành mạnh hơn, các cơ hội giáo dục cao hơn, và tương lai tươi sáng hơn được hỗ trợ bằng nền kinh tế địa phương vững chắc.

Công nghệ sinh học đã là một công cụ quan trọng đối với các nông dân tiểu chủ. Dựa trên dữ liệu siêu phân tích toàn cầu do ISAAAPG Economics, biên soạn, có 700.000 nông dân thiếu tài nguyên đã áp dụng các cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học lần đầu tiên vào năm 2008. Những nông dân này đã đạt được 1,1 tỉ dollar Mỹ thu nhập ròng bổ sung nhờ áp dụng công nghệ này.