Để bắt kịp nhu cầu, các chuyên gia dự đoán rằng đến năm 2030 chúng ta sẽ cần thêm 300 triệu mẫu Anh đất nông nghiệp để sản xuất cây trồng.

Con số đó là gần bằng diện tích đất canh tác hiện tại của Hoa Kỳ và Trung Quốc cộng lại.


Mục tiêu của chúng tôi

Tại Monsanto, chúng tôi cam kết bảo tồn tài nguyên thông qua việc phát triển các hạt giống sử dụng các tài nguyên quan trọng ít hơn một phần ba mỗi đơn vị năng suất để trồng cây đồng thời nỗ lực giảm tổn thất nơi cư trú và cải thiện chất lượng nước. Đó là đáp ứng nhu cầu một cách có trách nhiệm.

Bạn có thể giảm các dưỡng chất, nước, và năng lượng cần cho cây trồng hiện nay bằng cách nào?

Điều đó liên quan đến việc sử dụng tài nguyên của chúng ta một cách hiệu quả hơn bằng cách phát triển các loài cây trồng có khả năng hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡngvà bằng cách sử dụng các phương pháp canh tác dùng đúng lượng tài nguyên ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Chúng tôi đang thực hiện việc này bằng cách tập trung vào hiệu quả sử dụng nước, sử dụng nitơ, và duy trì sức khỏe đất.

Xử lý nước

Nước là yếu tố hạn chế nhất đối với sản xuất cây trồng. Sử dụng nước và tính khả dụng của nước sẽ là một trong những hạn chế tài nguyên quan trọng nhất mà nông dân phải đối mặt khi họ nỗ lực đáp ứng nhu cầu chưa từng có về nông sản trong 40 năm tới.

Các sản phẩm của chúng tôi giúp nông dân duy trì tính nhất quán và năng suất của đất bằng cách tạo điều kiện canh tác bảo tồn. Canh tác bảo tồn, để lại xác cây của năm trước trên đồng, giúp giảm xói mòn đất và cải thiện khả năng giữ nước trong đất. Chúng tôi cũng đang sản xuất ra các sản phẩm có thể chịu được điều kiện hạn hán và chúng tôi đã xây dựng Trung Tâm Học Tập Ứng Dụng Nước (Water Utilization Learning Center) tại Gothenburg, NE, để giúp nông dân hiểu cách sử dụng nước hiệu quả hơn trong các hoạt động của mình.

Duy trì sức khỏe của đất

Mọi cánh đồng đều có những đặc điểm riêng về đất. Chúng tôi đang phát triển một hệ thống cung cấp cho nông dân thông tin dựa trên khoa học về cách chọn hạt giống, mật độ trồng và ứng dụng dưỡng chất đáp ứng các yêu cầu cụ thể của cánh đồng của họ. Sử dụng các mô hình đất cho từng cánh đồng, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin có thể hỗ trợ nông dân trong việc chọn sự kết hợp sản phẩm tốt nhất và các phương pháp quản lý hiệu quả nhất cho cánh đồng của họ. Các ứng dụng nhập thông tin chính xác hơn có thể giúp nông dân Bảo tồn tốt hơn đối với các tài nguyên thiết yếu cho sự thành công của họ.

Sử dụng nitơ hiệu quả hơn

Tại Monsanto chúng tôi đã nỗ lực phát triển các sản phẩm hạt giống có khả năng cải thiện năng suất cây trồng ở điều kiện nitơ bình thường và ổn định năng suất ở điều kiện thiếu nitơ. Chúng tôi hy vọng có thể giúp tăng hiệu quả của các loại phân bón dùng nitơ để cây trồng có thể sử dụng được nhiều hơn và còn lại ít hơn trong đất để hình thành khí nhà kính hoặc trôi vào nước.